Sales 1 | 0938880089
 
Sales Admin | 0918550538 - Mr. Dũng
 

Cần gì khi thiết kế nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng?

 

Để thiết kế một không gian bếp chuyên nghiệp cho nhà hàng thì không phải là điều dễ dàng, tất cả đều phải có quy trình và theo nguyên tắc. Vậy khi bắt tay vào thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng thì chúng ta cần phải lưu ý những gì?

Không gian bếp chuyên nghiệp và hiện đại tiện nghi luôn là mục đích hướng tới của các nhà hàng khách sạn, và trong không gian bếp công nghiệp đó không thể thiếu được các thiết bị làm bếp chuyên dụng. Tuy nhiên thiết kế như thế nào mới là điều cần phải suy nghĩ.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng?

Bạn đang mở một nhà hàng và cần phải thiết kế lại không gian bếp hoặc muốn cải thiện hệ thống nhà bếp hiện tại để chuyên nghiệp và tiện nghi hơn

Trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần xem xét khi thiết kế nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng của mình cũng lời lời khuyên thiết thực và ý tưởng cho việc sử dụng tối đa không gian bếp và chức năng của nó.
 
Tư vấn thiết kê bếp công nghiệp cho nhà hàng
Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

Khi nói đến thiết kế của một nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng, thường sẽ được liên tưởng tới sự cố định, hạn chế di chuyển, tiện lợi và thoải mái.. vì bất cứ một sự thay đổi trong nhà bếp, chẳng hạn như thay đổi hệ thống cấp thoát nước, hệ thống dẫn điện, khí đốt ... đều ngốn khá nhiều chi phí. Để tránh những sai lầm mất tiền oan như vậy bạn có thể tham khảo những lưu ý trước khi thiết kế nhà bếp nhà hàng sau đây:
 
>>Một thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng tốt cần có những gì?
  • Các thiết kế tiện dụng giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp trong khi họ làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc tiết kiệm thời gian nấu ăn và giảm các rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp. 
  • Thiết kế nhà bếp trực tiếp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét khi lập kế hoạch thiết kế nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng. Ví dụ, bạn không nên đặt bếp xào, nướng, chiên, hấp cạnh  kho bảo quản lạnh, chúng có tác động đối lập lẫn nhau.
  • Kích thước của  bếp nên được tỷ lệ thuận với kích thước của các nhà hàng hoặc quy mô, số lượng chỗ ngồi trong nhà hàng. Tất nhiên, các nhà hàng với mục đích phục vụ khác nhau cho tỷ lệ và công suất các bếp công nghiệp khác nhau. 
  • Lựa chọn các thiết bị sử dụng trong bếp nấu công nghiệp một cách chắc chắn và an toàn, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sức khỏe. Những đầu bếp khác nhau tìm những tiện ích trong nấu nướng khác nhau, hãy tham khảo ý kiến của họ để có quyết định mang lại sự hài lòng cho linh hồn căn bếp. 
  • Nhà bếp là nơi không thể không có một hệ thống thông gió tốt. Sự thường trực của hơi nước và khói trong nhà bếp nhà hàng là mối nguy hiểm cho sự an toàn, và nhân viên nhà bếp.Tất nhiên, hệ thống thông gió không tốt có thể ảnh hưởng đến mùi trong nhà hàng, hoặc thực phẩm chế biến bị ám mùi khó chịu. 
  • Tạo ra các vùng làm việc: Xác định các hành động sẽ diễn ra trong nhà bếp và tạo ra các vùng làm việc như khu dành cho các thực phẩm làm sạch, cắt, nướng, chiên, xào, nấu ăn ... Mỗi nhân viên làm việc trong khu vực của mình tránh va chạm không cần thiết, căng thẳng và hỗn loạn trong nhà bếp.
Nấu ăn trong gia đình, những bữa tiệc cùng bạn bè ... hoàn toàn bạn có thể chủ động thời gian, có thể là một bữa ăn cầu kỳ bày vẽ ngẫu hứng và bạn không cần phải căng thẳng phải hoàn thành chúng trong một thời gian cố định nào đấy. Nhưng công việc nấu ăn trong nhà hàng và nhằm phục vụ những thượng khách thì hoàn toàn ngược lại, đòi hỏi thời gian vô cùng chính xác và nhanh chóng. Việc bạn xem xét, tìm hiểu các thiết kế nhà bếp công nghiệp dành cho nhà hàng là cơ hội để bạn tham khảo những ý kiến từ nhân viên của mình, chắc chắn điều này sẽ được phản ánh lại sau thành quả các món ăn do họ làm và chất lượng dịch vụ nhà hàng của bạn. Chúc bạn thành công cho những dự định của mình.