Sales 1 | 0938880089
 
Sales Admin | 0918550538 - Mr. Dũng
 

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp

Nhà hàng cũng như các doanh nghiệp yếu tố năng xuất, chất lượng luôn được quan tâm. Việc thiết kế thi công khu bếp khoa học để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà hàng vô cùng quan trọng. Tuỳ theo định dạng kinh doanh của nhà hàng để setup bếp. Tuy nhiên chúng thường được phân chi như sau.

– Khu chứa thực phẩm:

Kho lạnh bảo quản thực phẩm
Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Nơi để bảo quản thực phẩm sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho nhà hàng. Trong khu vực này sẽ được sử dụng tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo quản rau củ quả hoặc lắp đặt hệ thống đông lạnh đảm bảo cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

– Khu sơ chế:

Khu sơ chế thực phẩm
Khu sơ chế thực phẩm

Khu này sẽ được thiết kế tiện dụng nhất có thể tùy thuộc vào không gian. Giúp làm giảm quá trình đi lại cho các đầu bếp. Trong này bao gồm các hệ thống như: Chậu rửa, giá để đồ, máy cưa xương, dao, thớt, thùng rác vv…

– Khu bếp nấu:

Khu bếp nấu nhà hàng
Khu bếp nấu nhà hàng

Các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với đầu bếp nhà hàng.
Ở khu này được lắp đặt và sắp xếp các thiết bị như: bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…
Khu này phải được thiết kế, lắp đặt kĩ càng, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

– Khu dưỡng, ra đồ:

Khu chờ ra đồ bếp nhà hàng
Khu chờ ra đồ bếp nhà hàng

Sau khi các món ăn được chế biến, một số món ăn được để chờ soạn đặt lên xe đẩy ra đồ, khu vực này cần lắp đặt các giá inox, bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn vv…. khu vực này cần thiết kế thuận tiện với cửa ra vào để đáp ứng được nhanh cho khách hàng ăn uống.

– Khu rửa bát, vệ sinh đồ dùng:

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị cần thiết rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ sấy bát công nghiệp. (Nếu cớ điều kiện thì sử dụng máy rửa bát công nghiệp).

Ngoài ra cần phải thiết kế hệ thống đường ống dẫn Gas an toàn và lắp đặt hệ thống thoát nước, hút mùi, thông gió cho nhà bếp đảm bảo đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.